Phỏng Vấn Tuyển Dụng Hà Nội: Em Có Thể Cống Hiến Gì Cho Công Ty Của Chúng Tôi

Thường khi đi phỏng vấn việc làm Hà Nội, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “em có đóng góp hay tăng giá trị như thể nào cho một công ty nào đó?”. Câu hỏi này cho bạn cơ hội để làm rõ những điểm nổi bật của mình so với những ứng viên khác và thể hiện cách thức mà bạn sử dụng khả năng, kỹ năng, kinh nghiệm của mình đối với công ty đó. Nếu bạn phân vân liệu mình có thể đóng góp những gì cho tổ chức, thì đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để cho người phỏng vấn biết tại sao bạn lại là ứng cử viên phù hợp cho việc làm Hà Nội này.

Bước chuẩn bị

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi bạn có thể cống hiến gì cho công ty đó là đưa ra các ví dụ về những thành tích bạn đã đạt được trước đây và liên hệ chúng với những gì bạn có thể đạt được trong tương lai.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng đã nghiên cứu công ty trước khi phỏng vấn, vì vậy bạn có thể quen với nhiệm vụ của tại đây. Cố gắng xác định các nhu cầu cụ thể của công ty và sau đó trả lời bằng cách đưa ra các ví dụ về vì sao học vấn, kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm của bạn sẽ làm cho bạn trở thành “tài sản” cho nhà tuyển dụng trong việc đáp ứng các nhu cầu này.

Dành ít phút để so sánh mục tiêu của bạn với mục tiêu của công ty và vị trí ứng tuyển, cũng như đề cập đến những thành tích bạn đã đạt được trong các công việc khác của mình. Hãy tích cực và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty cũng như việc làm Hà Nội.

Dưới đây là các mẹo về cách trả lời câu hỏi, cũng như các câu trả lời mẫu.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ bạn đã hoàn thành

Đưa ra các ví dụ cụ thể từ các công việc trước đây để cho thấy cách bạn đã đóng góp cho các công ty này. Các ví dụ trước đây sẽ cho nhà tuyển dụng thấy những loại công việc nào bạn đã thực hiên có thể phù hợp với họ.

Mô tả các ví dụ cụ thể về mức độ hiệu quả của các vị trí khác, những thay đổi bạn đã thực hiện và các mục tiêu bạn đã đạt được.

Bàn về chiều sâu và bề rộng của kinh nghiệm liên quan mà bạn có được. Tuy nhiên, bạn sẽ phải kết luận bằng cách giải thích rằng bạn sẽ mang lại những thành tựu này cho công ty hiện tại.

Đưa ra số liệu

Người phỏng vấn đặt câu hỏi này bởi vì họ muốn biết bạn sẽ tăng giá trị cho công ty như thế nào. Để thể hiện điều này, bạn có thể sử dụng các con số để chứng minh cách bạn đã thêm giá trị ở công ty trước. Ví dụ: bạn có tăng tỷ lệ bán hàng của công ty lên một tỷ lệ cụ thể nào đó không? Bạn đã tăng doanh thu cụ thể của công ty là bao nhiêu? Các con số đưa ra một ví dụ rõ ràng về cách thức bạn đã đóng góp cho công ty và cách bạn có thể đóng góp cho một công ty khác trong tương lai.

Liên kết câu trả lời của bạn với mục tiêu của nhà tuyển dụng

Bất kể ví dụ nào bạn tập trung vào, hãy đảm bảo chúng liên quan đến công việc và / hoặc công ty cụ thể. Bạn nên cho người phỏng vấn biết rằng bạn có những kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm việc làm Hà Nội mà họ đang tuyển dụng, khả năng đáp ứng những thách thức một cách hiệu quả, sự linh hoạt và ngoại giao để làm việc tốt với các nhân viên khác và với quản lý. Nếu có bất kỳ phẩm chất hoặc kỹ năng cụ thể nào đặc biệt quan trọng đối với công việc hoặc công ty này, hãy tập trung vào những điều đó nhé.

Câu trả lời mẫu

  • Em có thể đóng góp khả năng sắp xếp các quy trình tại văn phòng của mình. Ví dụ, em đã phát triển một phương pháp mới để lên lịch cho các cuộc hẹn của khách hàng dẫn đến giảm 85% các lỗi lập lịch biểu. Em mong muốn không chỉ đem phương pháp này vào kỹ năng tổ chức chung của mình mà còn cho công việc này tại công ty anh/chị.
  • Tôi sẽ mang lại tầm nhìn khác biệt của tôi cho công ty của anh/chị. Tôi đã có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực liên quan đến mục tiêu hiện tại của công ty này, bao gồm mở rộng doanh số bán hàng quốc tế. Ví dụ, tôi đã giúp cải thiện doanh số bán hàng quốc tế tại một công ty trước đó hơn 25%. Nền tảng bán hàng của tôi, cùng khả năng lập kế hoạch trước sẽ giúp tạo điều kiện cho sự tăng trưởng đó.
  • Kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi bao gồm sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực, các chiến lược để làm việc theo nhóm hiệu quả hơn. Tại công ty trước đây, tôi đã nghĩ ra các chiến lược để cải thiện tinh thần đồng đội và giao tiếp giữa các thành viên của các dự án nhóm. Tôi có thể mang lại không chỉ những ý tưởng của mình từ công việc trước đây mà còn là niềm đam mê chung về sự đổi mới, cho tổ chức của anh/chị.