5 MẸO HỮU ÍCH GIÚP BẠN VƯỢT QUA VÒNG PHỎNG VẤN CHO CÁC VIỆC LÀM HÀ NỘI

Những cơ hội nghề nghiệp đến với bạn là khi bạn sẽ phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trong quá tình tìm việc làm, nhất là các việc làm Hà Nội. Nhiều công ty rất tinh tế trong việc lực chọn ra được một ứng viên phù hợp từ kỹ năng cho đến kinh nghiệm chuyên môn mà họ mong đợi, đặc biệt là các doanh nghiệp trong thị trường việc làm Hà Nội. Điều này có nghĩa là bạn phải thể hiện bằng tất cả sự nỗ lực của mình trong suốt quá trình phỏng vấn để được cân nhắc nhận vào làm việc. Năm mẹo phỏng vấn dưới đây có thể giúp bạn thành công vượt qua một buổi phóng vấn, và cơ hội nhận việc là vô cùng lớn.

Chuẩn bị những ưu thế nổi trội của mình

Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, thâm chí là ngay trong quá trình tìm việc làm, bạn nên suy nghĩ đến việc bạn có được những khía cạnh nổi trội nào. Kiểm tra lại sơ yếu lý lịch của mình và liệt kê ra những dự án tâm huyết nào mà bạn đã từng làm qua, và những yếu tố nào bạn cảm thấy mình dễ dàng thành công hơn. Theo hướng đó, bạn sẽ móc nối được đến những kỹ năng cùng kinh nghiệm liên quan đến công việc. Nên nghiên cứu kỹ thông tin về công ty, sản phẩm cùng những dịch vụ họ đang hoạt động trên thị trường. Điều này là vô cùng thiết thực nếu như bạn cần tìm việc làm trong thị trường việc làm Hà Nội vì nó sẽ phản ảnh mức độ yêu thích và mong muốn được cống hiến sức mình cho công việc nói chung và công ty nói riêng.

Dự đoán trước những câu hỏi chắc chắn sẽ có

Dự đoán trước những câu hỏi chắc chắn bạn phải đối mặt với nó, và hãy thử thực hành trước với người thân hoặc bạn bè của mình. Các công ty sẽ thường hỏi những câu hỏi chung chung hoặc là các câu hỏi về hành vi mà bạn phải trả lời theo đúng mong đợi của nhà tuyển dụng. Họ có thể hỏi về thông tin cá nhân, học lực và miêu tả ngắn gọn về công việc bạn đã từng làm qua. Nếu bạn được hỏi về những tình huống khó khăn mà bạn đã đối mặt, hãy miêu tả tình huống đó, và ai đã cùng bạn giải quyết nó.

Chuẩn bị danh sách các câu hỏi

Hãy tạo ra danh sách các câu hỏi phỏng vấn riêng cho mình. Vì bạn không thể tiên lượng trước tất cả những gì mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Một vài người sẽ hỏi bạn có muốn hỏi gì không, và bạn sẽ đươc chuẩn bị để trả lời câu hỏi đó. Hãy trình bày câu hỏi của mình theo một trình tự hợp lý, về những dự án bạn sẽ tham gia, và với ai. Hỏi về những tiêu chuẩn để đánh giá kết quả thực hiện công việc. Đến cuối buổi phỏng vấn, hãy hỏi nhà tuyển dụng có bất kỳ câu hỏi nào dành cho bạn không để họ có thể biết nhiều hơn về kinh nghiệm cũng như thông tin tổng thể về bạn.

Áp dụng những quy tắc ứng xử phù hợp

Hãy đến buổi phỏng vấn sớm mười lăm phút để bạn có đủ thời gian tìm cho mình một bãi đỗ xe và tìm vị trí phòng phỏng vấn. Luôn tự tin, giữ một tư thế thẳng trong suốt buổi phỏng vấn, luôn duy trì sự gắn kết qua ánh mắt khi trả lời câu hỏi, đặt câu hỏi hoặc chỉ là lắng nghe người phỏng vấn. Hãy luôn mỉm cười ngay cả khi bạn đang thấy căng thẳng. Hãy dùng tên người phỏng vấn khi trả lời với họ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm tốt hơn.

Hỏi về công việc

Hãy hỏi về công việc trước khi bạn rời khỏi buổi phỏng vấn. Hãy nói điều gì đó như là “Tôi thật sự rất muốn được cống hiến cho công ty và tôi biết là tôi có thể ngay lâp tức tạo được sự tương tác trong bộ phận tiếp thị”, nhằm củng cố sự yêu thích của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, việc hỏi về công việc cũng giúp bạn hiểu thêm về những gì bạn sẽ làm trong tương lai, thu hẹp khoảng cách giữa bạn và công việc đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *