Trợ Lý Hàng Không Tại Hà Nội

Đối với ngành hàng không tại thị trường việc làm Hà Nội, nhân viên trợ lý hàng không có nhiệm vụ chào đón hành khách khi họ đến sân bay, hỏi hành khách những câu hỏi bảo mật về hành lý và giúp kiểm tra khi đi qua hải quan và đến cổng vào. Họ cũng có nhiệm vụ là tính phí với việc giúp khách hàng sắp xếp lại chuyến đi của họ, và hộ tống trẻ em, hỗ trợ trẻ em không có người đi cùng hoặc người cao tuổi ở phía trước.

1. Để tìm việc làm là trợ lý hàng không, bạn cần đánh giá xem bạn có phẩm chất phù hợp với công việc này hay không. Bạn sẽ cần kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng tốt vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để giao dịch với các khách hàng với nhiều độ tuổi và quốc gia khác nhau. Bạn cũng sẽ cần phải có kỹ năng ngoại giao tốt để giúp bạn đối phó với những vấn đề rắc rối khi hành khách đi lại không theo kế hoạch. Bên cạnh đó, bạn phải sẵn sàng để làm việc theo ca, giờ giấc linh hoạt. Vì các sân bay hoạt động ngoài giờ làm việc bình thường, bạn sẽ cần chuẩn bị để làm việc vào buổi sáng sớm, buổi tối, cuối tuần và ngày lễ.

2. Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, để làm việc ở vị trí trợ lý hàng không, bạn cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông là tối thiểu. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là điều kiện mặc định, tuy nhiên bạn có thể làm cho mình nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách kiếm được bằng cấp sau trung học liên quan đến du lịch hoặc nghiệp vụ hàng không. Trong khi ở trung học, chú ý đặc biệt trong các bài học địa lý và công nghệ thông tin. Có thể bạn sẽ cần phải nắm bắt hệ thống đăng ký và đặt chỗ của hãng hàng không khi bạn đã tìm được công việc, vì vậy bất kỳ trải nghiệm nào làm việc với máy tính đều có thể hữu ích.

3. Nhận một số kinh nghiệm làm việc hoặc thực tập tại sân bay địa phương của bạn. Một kiến ​​thức rộng về thực tiễn hàng không hải quan có thể giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác khi bạn bắt đầu nộp đơn xin việc.

4. Bạn có thể tìm kiếm việc làm vai trò trợ lý hàng không trên các trang web việc làm Hà Nội và trong các quảng cáo tuyển dụng địa phương. Nếu bạn không sống gần sân bay, hãy đăng ký một tờ báo hoặc tạp chí phục vụ một khu vực gần một sân bay. Một số sân bay có trang web tuyển dụng riêng và các cơ quan có thể là nguồn của cơ hội việc làm. Theo dõi các trang tuyển dụng của các trang web của hãng hàng không và tạo các ứng dụng đầu cơ cho các công ty mà bạn muốn làm việc.

5. Khi bạn tham dự các cuộc phỏng vấn cho vai trò trợ lý hàng không, bạn nên mặc trang phục chuyên nghiệp, gọn gàng. Nếu tuyển dụng thành công, bạn sẽ là gương mặt đại diện của hãng hàng không nơi bạn làm việc, vì vậy diện mạo của bạn sẽ rất quan trọng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *